วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 ดูดวงประจำวัน คลิกที่นี่

7 วิธีเอาตัวรอดจากการถูกข่มขืน พร้อมเผยวิธีเลือกเหยื่อของคนร้าย

โพสต์เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 15:50:58 7 วิธีเอาตัวรอดจากการถูกข่มขืน 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณ Jiraz Pipatwasin

             7 วิธีเอาตัวรอดจากการถูกข่มขืน พร้อมเผยวิธีเลือกเหยื่อของคนร้าย จากข้อมูลผลวิจัยที่ถามนักโทษข่มขืน 100 คน             เป็นภัยสังคมที่เกิดขึ้นเมื่อไรก็รู้สึกสะเทือนใจทุกครั้ง..สำหรับ "เหตุการณ์ข่มขืน" ที่ปัจจุบันมีข่าวออกมาครั้งแล้วครั้งเล่า.. ถึงแม้หญิงสาวจะระมัดระวังตัวขนาดไหน แต่บางครั้งก็พลาดท่าเสียทีพวกโจรเหล่านั้นแบบไม่คาดคิด...

             ทั้งนี้ปัจจัยของเหตุการณ์ดังกล่าวมีอยู่มากมาย บ้างก็เป็นเพราะคนร้ายดื่มสุราของมึนเมา บ้างก็เสพยาเสพติด หรือบ้างก็เป็นเพราะเกิดความใคร่ แต่เคยสงสัยกันไหมว่า คนร้ายเลือกลักษณะเหยื่อที่จะลงมือข่มขืนอย่างไร.. แล้วสถานการณ์ไหน สถานที่ใด ที่เสี่ยงต่อการเกิดเหตุข่มขืนมากที่สุด ??

             วันนี้เราขอนำบทความของ คุณ Jiraz Pipatwasin ที่ได้รวบรวมไอเดียในการเอาตัวรอดสำหรับผู้หญิง และข้อมูลจากผลวิจัยที่ถามนักโทษข่มขืน 100 คนว่า พวกเขาเลือกเหยื่ออย่างไรมาฝากกัน ถึงแม้สมัยนี้สังคมอาจจะโหดร้าย มีอันตรายอยู่ทุกหนทุกแห่ง แต่หากเราดูแลตัวเองในเบื้องต้น ก็น่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว

             "นักโทษข่มขืน 100 คนเลือกเหยื่อยังไง จากภาควิชาอาชญวิทยา (และไอเดียเอาตัวรอด)

             ใน สังคมที่เราไม่สามารถควบคุมให้สื่อลดความรุนแรงทางการยั่วยุให้เกิดอารมณ์ ทางเพศ หลายสื่อเองก็เห็นแก่เรตติ้งมากกว่าสังคมจนกลายเป็นเรื่องปกติ อาจไม่มีประโยชน์เมื่อเรามาเรียกร้องความยุติธรรมภายหลังเกิดเหตุ ผู้หญิงจึงควรจะเรียนรู้และรู้จักดูแลตัวเอง ไม่ทำให้ตัวเองตกอยู่ในภาวะความเสี่ยง ผมลองรวบรวมบทความที่เห็นว่ามีประโยชน์กับผู้หญิงทุกคน อย่างน้อยจะได้เป็นไอเดียในการเอาตัวรอดเมื่อจำเป็น

             จาก นางสาวอลิสา แสงขำ นักศึกษาปริญญาโท นิติศาสตรมหาบัณฑิต คณะนิติศาลตร์ ภาควิชาอาชญวิทยา เก็บข้อมูลจากนักโทษข้อหาข่มขืนจากคุกบางขวางและลาดยาว จำนวน 100 คน พบว่าการเลือกเหยื่อของนักโทษได้ผลเป็นดังนี้

             84% เลือกผู้หญิงที่เดินไปด้วยคุยโทรศัพท์ไปด้วย

             มือถือสามารถนำไปขายต่อได้ หรืออ่านการ์ตูน หรือหนังสืออื่นขณะเดินเพราะไม่ได้ระวังตัว

             87% เลือกผู้หญิงที่สวมเสื้อผ้าถอดง่าย

             แต่หากพบผู้หญิงถูกใจแต่สวมเสื้อผ้าที่ต้องใช้เวลา ถอดนาน เขาจะกลับมาดักรอเป็นครั้งที่สองพร้อมกรรไกรหรือคัตเตอร์

             90% เลือกผู้หญิงผมยาว

             คือหางเปีย หางม้าปล่อยตามธรรมชาติ เพราะกระชากจากข้างหลังได้ง่าย

             96%  เลือกผู้หญิงที่เดินทางไปไหนมาไหนเวลากลางคืน

             เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ มีประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกตอนกลางคืนโดยไม่คำนึงว่าต้อง เป็นผู้หญิงสวยหรือหุ่นดี ขอให้มี..เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ มีนักโทษบางขวางคนหนึ่งให้ข้อมูลว่าหากเวลานั้นเป็นเวลา ที่เขาต้องการปลดปล่อยแล้ว เขาไม่เลือกว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย วัว ควาย

             99% เลือกผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว

             มีนักโทษบางขวางคนหนึ่งทำทีเป็นวินมอเตอร์ไซค์รับผู้หญิงคนที่ถูกใจจากกลุ่ม เพื่อนของเธอที่เดินด้วยกันไปข่มขืน

             80%  สามารถข่มขืนได้ในการกระทำครั้งแรกโดยใช้อุปกรณ์ของผู้หญิงนั่นเอง

             เป็นอุปกรณ์ช่วยประกอบการกระทำผิด เช่น เข็มขัด ลูกกุญแจ กระจกส่องหน้า(ต้องทุบให้แตกเป็นแหลมคมก่อน)

             70% เลิกล้มความตั้งใจ

             หากผู้หญิงคนนั้นจ้องหน้าเขาแล้วเริ่มต้นสนทนาสั้น ๆ กับเขาก่อน ขณะที่เขาเข้าประชิดตัว เช่น โทษค่ะ กี่โมงแล้ว


             วิธีป้องกันตัวหากโดนลากเข้าข้างทาง

             1. ร้อยละ 90 ผู้หญิงหมดสิทธิ์ใช้ศิลปะป้องกันตัว เพราะคนร้ายจะซุ่มรอทีเผลอ ที่โดนบ่อย ๆ คือล็อกแขนไขว้หลัง มืออุดปากแล้วกระชากหรือลากเข้าข้างทาง ถ้าคนร้ายเตรียมตัวมาดี ก็จะมีอาวุธจี้ไม่ให้เหยื่อขัดขืน แน่นอนว่าน้อยคนที่เห็นมีด ปืนแล้วจะกล้าใช้วิชาที่เรียนมา

             2. เมื่อโดนลากเข้าข้างทาง คุณก็จะโดนต่อยท้องเพื่อให้จุกจนไม่มีแรงดิ้นและตบปากหรือต่อยหน้าเพื่อให้ กลัว, เจ็บหรือกึ่ง ๆ หมดสติ จากนั้นถ้าคนร้ายหื่นแบบชาญฉลาดก็จะหาของมาอุดปากคุณไว้ ถ้าคุณนุ่งกระโปรงมา มันอาจถอด ก.ก.น. มาอุดปาก…ซวยแท้ ๆ

             3. เมื่อคนร้ายเห็นคุณไม่มีแรงดิ้น ก็จะทำการถลกส่วนล่างคุณออกโดยท่าที่นิยมคือนั่งคร่อมเอว เอาเข่ากดแขนส่วนบนคุณไว้ ทำให้ไม่มีแรงมากพอจะผลักแถมยังจุกอยู่อีกต่างหาก

             4. จากนั้นเมื่อฐานยิงโล่งโจ้ง คนร้ายก็จะงัดจรวดออกมาเตรียมปฏิบัติการ จังหวะนี้ถ้าคุณโชคดียังมีสติอยู่ให้พยายามเซฟแรงไว้รอข้อต่อไป

             5. เมื่อคนร้ายพยายามสอดใส่ ให้คุณรวบรวมพลังที่มี “ขมิบ” ไว้ครับ ตะบองแข็งหรือจะสู้แรงโล่เนื้อ คนร้ายก็จะเริ่มเสียสมาธิเพราะจ้องจะลงรู อย่างเดียว ให้คุณอาศัยจังหวะนี้ซึ่งคนร้ายมักจะเผลอลืม กดแขนให้คว้าลูกป๋องแป๋งเลยคับ โดนลูกเดียวไม่เป็นไร อย่าตกใจปล่อยมือเพื่อกำใหม่ ให้ได้ 2 ลูก จากนั้นบีบให้เต็มที่เลยคับ เอาเล็บจิกด้วยยิ่งดี ร้อยทั้งร้อยไม่มีใครคิด จะฆ่าคุณในตอนนี้หรอก รับรองร้องเสียงหลง ลืมทุกสิ่งทุกอย่าง

             6. หลังจากนั้น อ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดหนี พิจารณาดูคนร้ายให้ดีก่อน ประเมินสถานการณ์ว่าที่เราทำไปหยุดมันได้ หรือยัง ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ตายตอนโดนข่มขืนแต่จะมาตายตอนนี้ล่ะ เพราะจะหนีอย่างเดียว ตัวเองก็วิ่งไม่ไหว คนร้ายก็ยังลุกขึ้นมาตามทุบหัวเอาได้ ดังนั้นหาก เห็นว่าคนร้ายหมดสภาพแน่ ๆ และชุมชนอยู่ไม่ไกลจึงค่อยหนี

             7. ทีนี้ถ้าคนร้ายแค่เสียจังหวะ คืออาจจะลงไปนอนงอก่องอขิงอยู่แป๊บเดียวและมีทีท่าจะลุกขึ้นมาสิ่งที่ คุณต้องทำคือ รีบหาอาวุธให้เร็วที่สุด ได้แก่ ไม้ ก้อนหิน ปากกา คัตเตอร์ สเปรย์ ปืน ฯ ถ้าไม่มีจริง ๆ ก็ ส้นตรีน นี่แหละ ถีบเข้าไปที่บริเวณต่อไปนี้

             ที่เดิม (นั่นแหละ) แต่ส่วนใหญ่จะทำไม่ได้เพราะคนร้ายมักจะกุมไว้

             หน้าแข้งหรือกลางแสกหน้าคนตัวโต ๆ ตาย เพราะส้นตรีนผู้หญิง ๆ มีเยอะ ยิ่งใส่ส้นสูงด้วย อู๊ย

             กกหู ขมับทุบรัว ๆ เลยครับ (ไม่แนะนำ ท้ายทอยหรือคาง เพราะโดนยาก)

             ถ้ามีก้อนหินโต ๆ ทุบกลางหน้าแข้งเลยครับ รับรองเดี้ยง ร้องลั่น

             ที่สุดท้าย อาจจะโหดหน่อยแต่ถ้าทำได้ เวิร์คแน่นอน ทุบ "นิ้วเท้า" โดยเฉพาะนิ้วเล็ก ๆ ตั้งแต่นิ้วกลางถึงนิ้วก้อยนี่ล่ะ ทุบผัวะเข้าไปอย่าใจอ่อน เอาให้เละไปเลย ถ้าทำดีคน ร้ายอาจจะเจ็บถึงสลบ

             …จากนั้นรีบจัดเครื่องแต่งกาย คว้าสิ่งของมีค่าวิ่งให้เร็วที่สุด รอดแล้วเจ้าข้าเอ้ย..

             ด้านบนนี้เป็นบทความที่รวบรวมจากในอินเทอร์เน็ต โดยหวังว่าอย่างน้อยจะเป็นประโยชน์กับผู้หญิงที่ได้อ่านบ้าง เพื่อจะได้เพิ่มโอกาสในการเอาตัวรอดมากขึ้น

แชร์ให้เพื่อนใน facebook
Kapook แอพแรกที่คุณเลือก

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่

อ่านความคิดเห็นทั้งหมด คลิกที่นี่