วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 ดูดวงประจำวัน คลิกที่นี่

10 สถานที่ลี้ลับชวนพิศวง จนแทบไม่น่าเชื่อว่ามีจริงบนโลกนี้

โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2558 เวลา 19:37:42


10 สถานที่ลี้ลับชวนพิศวง จนแทบไม่น่าเชื่อว่ามีจริงบนโลกนี้ !! 

            โลกกลม ๆ ของเรายังมีอะไรชวนให้เราพิศวงอยู่เสมอ หลาย ๆ จุดบนโลกยังอมความลับที่มนุษย์เรายังไขไม่ออกเอาไว้ หรืออาจหาคำอธิบายไม่ได้ ก็สิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นน่าอัศจรรย์ใจอย่างเหลือเชื่อจริง ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวม 10 สถานที่ลี้ลับชวนพิศวง จนแทบไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริงบนโลกนี้ มาฝากคุณกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปทัวร์พร้อม ๆ กันเลย 


1. ป่าคำชะโนด เกาะกลางน้ำลี้ลับกับตำนานพญานาค 

            เปิดสถานที่พิศวงแห่งแรกกับ "ป่าคำชะโนด" หรือที่ชาวบ้านเคยเรียกว่า "เกาะวังนาคินทร์คำชะโนด" เกาะกลางน้ำที่มีต้นชะโนดขึ้นอยู่เต็มไปหมด ตั้งอยู่ระหว่างพื้นที่ 3 ตำบลของอำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี เป็นสถานที่ซึ่งปรากฏอยู่ในตำนานพื้นบ้านว่าเคยเป็นสถานที่อาศัยของพญานาค อีกทั้งกลางเกาะยังบ่อน้ำที่มีน้ำไหลซึมออกมาตลอดเวลา ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่พญานาคประทานมาให้ บรรยากาศป่าบนเกาะนั้นเย็นเยียบวังเวง เดินเข้าไปแล้วเหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก คนโบราณยังเชื่อกันว่าเกาะกลางน้ำนี้เป็นสถานที่เชื่อมโลกบาดาลของพญานาคและโลกมนุษย์ไว้ด้วยกัน 
2. เกาะอีสเตอร์ (Easter Island) กับรูปสลักมนุษย์ที่ยังเป็นปริศนา 

            เกาะอีสเตอร์ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก แม้จะเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ และค่อนข้างโดดเดี่ยวท่ามกลางมหาสมุทรแปซิฟิกอันกว้างใหญ่ แต่ที่นี่ก็มีสมบัติอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่และยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้ปรากฏอยู่ นั่นคือรูปสลักราปานุย (Rapa Nui) อันเป็นหินสลักรูปคนที่มีเฉพาะส่วนใบหน้าและลำตัวช่วงบน สูงใหญ่กว่า 50 ฟุต ผุดเรียงรายตรงแนวชายฝั่ง จนกระทั่งทุกวันนี้นักโบราณคดีก็ยังไม่อาจหาคำตอบได้ว่า คนยุคนั้นสร้างรูปสลักใหญ่โตขนาดนี้ได้อย่างไร และใช้วิธีใดเคลื่อนย้ายหินสลักหนักหลายตันเหล่านี้ไปวางเรียงไว้เช่นนั้นได้ 


เครดิต : www.bradshawfoundation.com


เครดิต : www.crystalinks.com


3. แมคเมอร์โด หุบเขาไร้น้ำแข็งแห่งแอนตาร์กติกา (McMurdo Dry Valley)

            แม้หุบเขาแมคเมอร์โดจะตั้งอยู่ในขั้วโลกใต้อันหนาวเหน็บ ทว่าพื้นที่นี้กลับไร้ซึ่งน้ำแข็งปกคลุมแม้แต่น้อย อีกทั้งยังไร้ซึ่งสิ่งมีชีวิตใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ แถมยังเต็มไปด้วยออกไซด์ของเหล็ก ซึ่งทำให้พื้นที่นั้นมีสีน้ำตาลแดงเหมือนกับขึ้นสนิมไปหมด ด้วยภูมิประเทศแปลกประหลาดชวนพิศวงเช่นนี้ เหล่านักวิจัยถึงกับขนานนามให้มันว่าเป็น "ดาวอังคารบนโลกมนุษย์" เลยล่ะ 

เครดิต : assets.atlasobscura.com


4. Mystery Spot จุดท่องเที่ยวลึกลับ ที่ฟลอริดา สหรัฐฯ 

            จุดท่องเที่ยวลึกลับ ที่เมืองซานตาครูซ ในรัฐฟลอริดา ไม่ได้ลี้ลับด้วยความน่าสะพรึง แต่มันลึกลับที่ความพิศวงของปรากฏการณ์แรงโน้มถ่วงที่เกิดขึ้นในบริเวณนี้ ที่ทำให้คนเรายืนแล้วร่างกายเอนไปโดยอัตโนมัติ ทั้ง ๆ ที่พื้นซึ่งยืนอยู่นั้นก็ราบเรียบเป็นปกติดีแท้ ๆเครดิต : เฟซบุ๊ก The Mystery Spot


5. ป่าบาดาลแห่งทะเลสาปเคนดี้ (Lake Kaindy) ที่คาซัคสถาน

            ป่าบาดาลแห่งนี้เป็นผลมาจากเหตุแผ่นดินไหวเมื่อปี 1911 อันทำให้เกิดแผ่นดินเคลื่อน พื้นที่ป่าส่วนหนึ่งจมลดระดับต่ำลงกว่าโดยรอบ จนเมื่อมีน้ำมาขังก็กลายเป็นเขื่อนธรรมชาติไป แต่ยังไม่วายทิ้งความสวยงามชวนพิศวงเอาไว้ เป็นซากต้นไม้ที่แทงชะลูดขึ้นมาเหนือน้ำ แต่ทิ้งพุ่มกิ่งก้านสยายไว้ใต้ผิวน้ำเบื้องล่าง เป็นที่มาของ "ป่าบาดาล" นั่นเอง เครดิต : www.tourismontheedge.com 


6. ธอร์ บ่อน้ำเค็มแห่งแหลมเปอร์เปตัว สหรัฐฯ (Thor's Well at Cape Perpetua)

            ในโลกนี้มีบ่อน้ำเค็มธรรมชาติอยู่เพียงไม่กี่แห่ง และหนึ่งในนั้นคือ บ่อน้ำเค็มธอร์ ที่ตั้งอยู่บนแหลมเปอร์เปตัว รัฐโอเรกอน มันเกิดจากหลุมยุบธรรมชาติ และเป็นรูปทรงกลมสวยงาม ระดับน้ำพุ่งระลอกขึ้นลงตามกระแสน้ำในมหาสมุทรแปซิฟิกที่ซัดเข้ามานั้น สวยงามคล้ายจนจนทำให้บ่อน้ำนี้เหมือนกับน้ำตกน้ำเค็มเลยทีเดียว 

เครดิต : www.atlasobscura.com 


7. รอยแยกซิลฟรา จุดว่ายน้ำระหว่างรอยต่อ 2 ทวีป  

            ซิลฟรา (Silfra) เป็นรอยแยกใต้น้ำของแผ่นดินระหว่างสองทวีป มันอยู่ในทะเลสาบธิงกวาตลาวัท (Þingvallavatn) ของเขตอุทยานแห่งชาติธิงกวาตลาวัท ประเทศไอซ์แลนด์ การว่ายอยู่ในรอยแยกนี้ก็เท่ากับคุณกำลังว่ายน้ำอยู่ตรงกลางระหว่างรอยต่อของทวีปยุโรปกับอเมริกาเลยล่ะ 
เครดิต : www.extremeiceland.is


8. ฮัวกากิน่า (Huacachina) สรวงสวรรค์กลางทะเลทราย 

            ฮัวกากิน่า เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ของจังหวัดอิคา ประเทศเปรู ที่นี่มีประชากรเพียงร้อยกว่าคน และสิ่งที่น่าอัศจรรย์ที่สุดคือมันเป็นโอเอซิสที่แสนอุดมสมบูรณ์จนแทบไม่น่าเชื่อว่ามันตั้งอยู่ท่ามกลางความร้อนระอุของทะเลทรายที่แห้งแล้งอย่างที่สุด จนได้ชื่อว่าเป็น "โอเอซิสของอเมริกา" (Oasis of America) เลยทีเดียว

เครดิต  : huacachina.smugmug.com 


9. สูงขาสั่นที่ภูเขา อัย-เปตริ (Ai-Petri) ประเทศยูเครน 

            สถานที่นี้แม้จะไม่ลี้ลับ แต่รับรองว่าเสียวจับใจ จากความสูงชวนขาสั่นในการเดินข้ามสะพานแขวนไปยังอัย-เปตริ จุดที่สูงที่สุดของเทือกเขาไครมีน (Crimean Mountains) ประเทศยูเครน แต่ความหวาดเสียวจับใจที่ได้ข้ามไปนั้นก็คุ้มค่า เมื่อแลกกับรางวัลคือทิวทัศน์แสนมหัศจรรย์เบื้องล่าง ส่วนสะพานแขวนนี้ยังนับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของคาบสมุทรไครเมียเลยก็ว่าได้ เครดิต : www.adventurous-travels.com เครดิต : www.bestamazingplacesonearth.com 10. สะพานต้นไม้แห่งรัฐเมฆาลัย ที่อินเดีย 

            มันเป็นสะพานธรรมชาติที่น่าทึ่งและน่าอัศจรรย์เป็นที่สุด โดยสะพานข้ามห้วยเล็กในป่าของรัฐเมฆาลัยนี้สร้างขึ้นโดยชนเผ่าพื้นเมือง ที่นำต้นไม้วางพาดริมฝั่งทั้งสอง ก่อนจะจับรากอากาศของต้นยางอินเดียที่ขึ้นอยู่ทั้งสองด้านมาเกี่ยวพัน แล้วปล่อยให้มันเจริญเกาะเกี่ยวเพิ่มความแข็งแรงให้แก่สะพานนี้ตามวันเวลาที่ล่วงผ่าน และเมื่อเวลากว่า 500 ปีผ่านไป ก็ได้ผลงานเป็นสะพานต้นไม้ที่น่าพิศวงชิ้นนี้เอง 

เครดิต : www.kuriositas.com
แชร์ให้เพื่อนใน facebook
Kapook แอพแรกที่คุณเลือก

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่

อ่านความคิดเห็นทั้งหมด คลิกที่นี่